[Fangirling Review] The Avengers รักบานฉ่ำกลางกรุงนิวยอร์ค

โฮรกกกกก ดองเอนทรี่ไว้ แต่อัพช้าไปวีคนึง เอาน่า…มันยังฟินไม่หาย ถือว่าโอเค #แย่

*เอนทรี่นี้สปอยล์ เพ้อ เวิ่นเว้อ อวยคู่ชิปวาย แฟนเกิร์ลลิ่ง รูปกิฟถล่ม อวยและอวยและอวยโลกิ โปรดทำใจว่าจะไม่มีอะไรอย่างอื่นเลย*

*เป็นการวิจารณ์ผ่านสายตาคนธรรมดาๆ…ไม่ชอบหรือเห็นไม่ตรงกันก็ปิดซะนะคะ*

ที่ไทย หนังเข้าเร็วกว่าที่นี่เกือบห้าวันเลยค่ะ T^T หลังจากใช้ชีวิตเหมือนกาฝากทวิตและทัมเบลอร์ตลอดห้าวันนั้น…ทิพย์ก็แร่ ดแต๋ไปโรงหนังวันแรกที่มันเข้าเลยค่ะ วันเสาร์ที่ห้าเดือนห้า รอบแรกของวันเลยด้วย

วิ่งเข้าไปซื้อตั๋วด้วยหน้าหอบหื่นมากค่ะ พูดจาแบบสติแตกมาก เพราะหนังมันรอบ 12.55 และตอนนั้น 12.38 แล้ว (จำเวลาได้เลยทีเดียว) พนักงานจีนก็เหลือใจ…ฟังว่า The Avengers ไม่ออก และทิพย์ก็อ่านชื่อจีนไม่ออก สุดท้ายเลยจบลงที่ทิพย์กดหน้าวอลไอโฟนให้ดูมันซะเลย บร๊ะ จะผิดก็ให้มันรู้ไปเซ่ะ…โปสเตอร์มาเองซะขนาดนี้

พอซื้อตั๋วได้ก็วิ่งสุดทรีนส์เลยค่ะ เพราะโรงหนังจีนนี่เขาไม่มีเทรลเลอร์ใดๆเลย ฉายหนังตรงเวลาโคตรรร พอเข้าไปคือโลกิโผล่ออกมาจากท่อแล้ว ;[]; แทบจะมูนวอล์คขึ้นแถวที่นั่งเลยค่ะ (ซื้อตั๋วเลทแต่ดันได้ที่นั่งแถวท้ายสุด…ก็อชชชชช)

ตอนที่มาเนี่ย ใส่น้องแคสเทียลมาดู (น้องแคสเทียลคือเทรนช์โค้ทซาร่าของทิพย์ค่ะ ซื้อมาสนองนี้ดพี่แคสล้วนๆเลยและเพราะมันลดราคา) โอยยยยย ตลอดการดูหนังคือน้องแคสเทียลแทบตายอ่ะค่ะ อิทิพย์ขย้ำและฟาดป้าบๆทั้งงาน…โอยยยยยย มันฟินนนนนนน ธอร์กิ!!! ทำไมมันถึงออกนอกหน้าแบบนี้วะคะ!!! น้องโลกิผมสลวยราชินีเหลือกำลัง

ซีนเยอรมนีทำลายล้างมากค่าาาาา #ตาย

โฮรกกกกกกกกกกกกกก !!!!

ความฟินทะลุขีดมาก…แบบเชรดดดดด ธอร์กิ!! สตีฟน่ารัก!! โทนี่กับบรูซ!! นาตาชาเท๊เท่!! คลินท์นายโดนราชินีล้างสมองเรอะ!! โอยยยยย ฉันรอเธอมานานมากเลยนะจ๊ะอเวนเจอร์สจ๋า!!

สรุปคือ…งดงามสมการรอคอยมากค่ะ ทั้งซีจีทั้งความวาย…อัดแน่นมากกกกก เล่นเอาแทบดิ้นตายคาเก้าอี้ นาตาชาก็เป็นสาวสุดเท่ที่เราไม่รำคาญเลยค่ะ (แม้ว่าเราจะรู้ดีว่านางมาเพื่อเป็นหุ่นไล่กาให้หนังเรื่องนี้มันไม่เกย์แตก ก็ตาม LOL) สะใจมากกกกก…ชะนีหายหมดเลย หนังช่างเป็นใจ…ปล่อยเบลอนางเอกทุกคนแบบหน้าด้านๆอ่ะค่ะ เจ๊เปปเปอร์อยู่ได้แป็บเดียวยังต้องจรลี แล้วไหนจะเจนฟอสเตอร์!…โผล่มาเป็นแค่หน้าบนจอคอมที่พี่ธอร์สนใจประมาณ หนึ่งวิ ก่อนที่พี่เขาจะแง้วๆถามเรื่องโลกิต่อ เคร๊ๆๆๆๆๆๆๆ #สะใจจจจจจจ

ด้วยความที่ทิพย์ชิปธอร์กิแบบเรือเอียง เพราะงั้นโมเมนต์ที่จำได้จะเป็นซีนของสองคนนี้เป็นส่วนใหญ่ค่ะ (ซึ่งหนังเองก็ดูอวยสองคนนี้ซะจริ๊งงงงง!!! เล่นเอาอยากให้ยกธอร์สองมาจ่อคิวไวๆเลย) ดูแล้วต้องเอามือปิดปากตัวเองอ่ะค่ะ ไม่งั้นมันจะกรี๊ดจริงๆนะ >O<

คือตั้งแต่ต้นเรื่องก็เริ่มกรีดร้องแล้วค่ะ…แบบท่านราชินีลงมาโลกมนุษย์ คลินท์ออก เฮียนิคออก โทนี่ออก เอเวอรีบอดี้ออกหมดแล้วแต่พี่ธอร์ยังไม่มาซะที จนกระทั่งตอนที่ท่านราชินีโดนจับให้นั่งเครื่องบิน แล้วทำตาแง้วๆตอนสายฟ้าฟาด อิทิพย์เริ่ม etyeyjdtukduadfsfghsdg อยู่บนเก้าอี้แล้วค่ะ…แล้ว แล้ว แล้ว….พี่ธอร์ก็โดดลงมา!!!

แล้ว ก็ฉกตัวน้องโลกิจากเครื่องบินไปเลยอ๊ะ!! มีใครได้เห็นกันมั้ยคะ…ว่าแทนที่ฮีจะกระชากแขนตามที่ชาวบ้านเขาควรจะทำ ฮีกระชากบีบคาง(บีบคาง บีบคาง บีบคาง บีบคาง บีบคาง #ย้ำ)น้องให้เข้ามาใกล้ ก่อนจะกึ่งโอบ(กึ่งโอบ กึ่งโอบ กึ่งโอบ กึ่งโอบ กึ่งโอบ #ย้ำอีก)กึ่งดันให้ตามมาด้วยกัน #อร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกก

นี่มันอาร๊ายยยยยยยยยยยยย !!!!

แล้วดูซิ!!! ไปคุยกันกลางหน้าผาอาบแสงจันทร์…มันไม่โรแมนติกไปหน่อยเรอะ!!! น้องหนูราชินีก็ยังซึ๊นซึน…ทำเป็นพูดบอกปัดนั่นนี่สารพัด แต่ว่าท่านพี่ก็มาวินฮร่ะ…แต่ละประโยคแสนจะทำให้สาววายอย่างดิฉันลุกขึ้น มาร้องวี้ดๆว่าข้ารู้นะว่าเอ็งหมายฟามว่ากระไรรรรร ดูเซ่ะ….”we all mourn” “you come home” บร๊ะะะะะ ทำเอาคนดูลืมเจนฟอสเตอร์อย่างเต็มใจมากมากเลยอ่ะค่ะ >////<

แต่แล้ว! ดูซิอิตามิสเตอร์สตาร์ค!! นายโผล่มเป็นกขค.ทำไมฮะ??

แต่ ให้อภัยด้วยประโยค “เชคสเปียร์ในสวน” ของมิสเตอร์สตาร์คค่ะ…ฮาได้ใจเสมออ่ะเจ๊! และเพราะทิพย์สครีมกับข้อเท็จจริงที่ว่า…โลกิแทนที่จะหนี กลับนั่งรอพี่ชายสู้ให้เสร็จแล้วกลับมาจับตัวเองอ๊ะะะะะะ แล้วท่านั่งของท่านราชินีนั่นมันอาร๊ายยยยยย ยั่ว! ยั่วยั่วยั่วววววว!!!! arhyegjkrhjltuodtyjmhl!!! #ทิพย์ตายแล้ว

ฟินสุดจิต โลกิแบบราชินีมากกกกกกกก จะครองโลกเพื่อประชดสามี เอ๊ย พี่ชาย ไหนจะทรงผมสลวยลอรีอัลแอสการ์ดนั่นอีกกกกก คุณพระ!!! โผล่มาธอร์เจอโลกิปั๊บก็วายชิบหายบ้านพังเป็นแถบๆๆๆเลยอ๊ะ มันแบบสวีทจีซัสสสสสสส พวกนายต้องแต่งงานกันอ่ะ มันต้องเกิดขึ้นนนนนนนนนน

ผกก.เรื่อง Thor ดีลีททำไมวะะะะะะ ซีนราคามหาศาลทั้งนั้นเลยนะโว้ยยยยยยยยย!!!

ตอนดูได้แต่ร้องโฮกๆค่ะ โลกิฟีลลิ่งส์กระแทกหน้า ทั้งดราม่าว์ทั้งฉีกหัวใจ นั่งสครีมไม่มีเสียงตั้งแต่ต้นยันจบ ความพีคธอร์โลกิตอนนี้กระหน่ำมาก (แต่ยังไม่เท่าสามีภรรยามิวแทนต์นะ! ❤ ฮุฮิ) หนังเรื่องนี้มันงดงามทั้งฉากบู๊และโบรมานซ์ ไปดูซะนะคะะะะะะะะะ *โยนเงินใส่หน้าจอ*

แต่ที่ทิพย์ยอมคุกเข่ากราบผู้กำกับ คนเขียนบท และสไตล์ลิสต์เลยคือซีนสุดท้ายค่ะ โลกิใส่ที่ปิดปากกกกก *กรีดร้องโหยหวนดังไปแอสการ์ด* กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด ที่ปิดปากอ๊ะะะะะะะะะ!!! ที่ปิดปาก!!!!!

เอาจริงๆ…ทำไมต้องปิดปากอ่ะ มันไม่เมคเซนส์เลยนะ โลกิไม่ใช่หมาบ้านะเฮ้ย!! แต่ในแง่ของความไม่จริง…มันโคตรเมคเซนส์เลยอ่ะค่ะ!!! พลอตฟิคเอสเอ็มผุดยังกับเห็ดรา ยิ่งตอนที่ธอร์ยัดกล่องใส่เทสซาแรคให้โลกิถือ…ท่านราชินียังมีส่งสายบู่ๆ จิกกัดพี่ชาย แต่ก็ยอมจับโดยดีแล้วก็กลับบ้านไปกับคุณพี่สองคน กุญแจมือพร้อมที่ปิดปากมาซะขนาดนี้…มันจะได้ถึงแอสการ์ดมั้ยเนี่ย คึหึหึ

เฮ้อ…….ความฟินอัดแน่น ซีนนี้แหละที่จี๊ดตราตรึงมาก ไหนจะซีนที่โลกิแทงธอร์บนหอคอยสตาร์คอีก แต่อันนั้นมันโศกา มันต้องแฟนฟิคชั่นเท่านั้นค่ะ *ซับน้ำตา*

อีกโมเมนต์ที่ชอบ คือโมเมนต์ที่โทนี่คุยกับบรูซค่ะ คือที่ผ่านมา…ทิพย์รู้แหละว่าเขาเชียร์สตีฟ/โทนี่กัน แต่ทิพย์น่ะโดยส่วนตัวเฉยๆกับแพร์นี้เพราะเมนธอร์กิ แต่พอมาดู The Avengers จริงๆ…กลับชอบบรูซกับโทนี่มากกว่าค่ะ คือจะวายหรือเพื่อนกันก็ตามเถอะ แต่รู้สึกว่ามันน่ารักดีจริงๆนะ เหมือนเด็กเนิร์ดๆสองคนที่ได้มาเจอกับคนที่ตัวเองคุยด้วยรู้เรื่อง(เพราะ เนิร์ดเหมือนกัน) ชอบที่โทนี่ชวนบรูซไปอยู่ที่หอคอยมาก เหมือนเด็กเนิร์ดชวนเพื่อนเนิร์ดไปค้างบ้านเพื่อเล่นเกมส์โต้รุ่งยังไงยัง งั้นเลยอ่ะค่ะ >< น่ารักอ้ะอ้ะอ้ะ ตอนจบก็ขึ้นรถไปด้วยกันด้วยนะ….โอยยยย คาวาอี๊ไปไหนนนนน คู่รักหนุ่มเนิร์ดสายวิทย์ แอร๊ยยะ!

แล้วยิ่งฉากที่โทนี่จะเดี้ยงนะ เปปเปอร์ไม่รับสาย กลายเป็นสตีฟซึคุงนั่งมองหน้าตากังวลชนิดโคลสอัพไปซะงั้น…คิดจริงๆนะว่า เฮ้ย หรือจะมีใครผายปอดโทนี่วะ(เพราะถ้ามีกุก็ไม่แปลกใจหรอก!! กุแค่ลุ้นว่าจะเป็นสตีฟหรือบรูซ 55555) ดูเรื่องนี้ได้เรียนรู้ว่าสนามรบคือเวทีรักของลูกผู้ชายค่ะ -///-a

The Avengers ทิพย์ว่าเหมือนมีธอร์โลกิเป็นคู่หลัก ส่วนสตีฟบรูซโทนี่เป็นคู่รองและมาให้คิดสมการเองกันตามสบาย 5555 ความวายของหนังเรื่องนี้มากมายซะจนในเน็ตเรียกเจ๊นาตาชาว่า that chick who is there just to make this movie less gay อ่ะ แม้แต่ผู้กำกับอย่างเฮียโจสยังยอมรับเลยว่าถ้าไม่มีนาตาชา หนังเรื่องนี้ก็เกย์เต็มตัว 5555 คิดว่าหนังมาร์เวลหลังๆมานี้ต้องเปลี่ยนหมวดหนังอย่างรุนแรงอ่ะค่ะ จากแอคชั่นไปเป็นโรมานซ์โลกถล่ม!!! คิดดูขนาดโลกิถล่มเมืองจนราบ ตอนจบยังไม่โดนฮีโร่ปราบเลยอ่ะค่ะ(โดนคุณพี่ลากกลับบ้านแทน) แล้วพวกนางเอกจากเรื่องจริงก็หายหัวหมด(เพราะโลกิแย่งซีนเป็นนางเอกไปแว้ววว เอิ้กๆ)

และอีกความสัมพันธ์นึงที่ชอบมากกกก คือคลินท์กับนาตาชาค่ะ…สองคนที่เหมือนจะเย็นชา แต่กลับมีจุดอ่อนตรงที่เป็นห่วงกันและกันแบบห้ามไม่ได้ เหมือนที่ว่าการปกป้องแต่ละฝ่ายมันฝังอยู่ในสำนึกไปแล้ว ทิพย์รู้สึกว่ามันมีความหมายและลึกล้ำกว่าความรักธรรมดานะ…โอยยยยย สวยงามอ่ะ เหมือนเพราะเป็นนักฆ่าทั้งคู่ รักกันไม่ได้ เลยเอาความรู้สึกในจุดนั้นมาแปลงเป็นว่า…คนคนนี้จะต้องเป็นที่หนึ่ง สละชีวิตให้ได้ถ้าต้องทำ เพอร์เฟคมากอ่ะค่ะ…ชิปนอร์มอลแพร์คู่นี้อย่างจริงจัง ดูเป็นทั้งความรักและมิตรภาพ ขาดกันและกันไม่ได้(เหมือนอีริคชาร์ลส์!!!! #อร๊ากกกกกกกกกก)

(ได้ข่าวว่ามาร์เวลประกาศว่าจะทำหนังภาคหลักของนาตาชา…คลินท์เอ๊ยยยยย มีบทเยอะๆนะ!!)

สรุปคือ…ดู The Avengers แล้วจิ้นมั่วครอสไปมาไม่จบไม่สิ้นค่ะ หนังบ้าไรวะเกย์มว๊ากอ๊ากอ๊าก เหมือนจะมาเขย่าบัลลังก์ X-Men First Class เลยทีเดียว!!

ออกจากโรงมาแล้วเหมือนโลกสวยงามขึ้นอ่ะค่ะ สมแล้วที่รอมานานปานตัวเองเป็นนางเอกเอ็มวีเพลง A Thousand Years …สนุกมากกก เนื้อเรื่องมันส์ มุขก็แทรกไม่ยั้ง และทอมฮิโลกิซังน่ารักมากกกกกก (นี่ล่ะประเด็น)

สมกับการรอคอยจริงๆทั้งในแง่คนดูหนังด้วยจิตใจใสซื่อและจิตใจใฝ่ความวาย อย่าพลาดค่ะอย่าพลาด ใครยังไม่ดูจงรีบไปดู ใครไปดูมาแล้วก็จงรีบไปดูอีกเถอะค่ะ ฮรี่ๆ *ทำตาปิ๊งๆ*

#Sherlock…WTF…=[]=

ปล. ซีนที่โลกิใส่สูท ทำหน้าหล่อ แล้วบังคับให้ชาวเยอรมันคุกเข่า เพลงประกอบที่วงดนตรีเล่นในงานปาร์ตี้นั่นคือ String Quartet No.13 in A minor “Rosamunde” D804 – Movement 1: Allegro ma Non Troppo ของชูเบิร์ท (Franz Schubert) ไม่มีรวมอยู่ในซีดีซาวด์แทรคค่ะ ลองหามาฟังนะคะ ไพเราะสมความราชินีมาก<3

EDIT+ : 14.05.2012

บร๊ะเจ้าาาาาา เอนทรี่ที่มีแต่เสียงสครีมประหลาดๆของทิพย์ได้เป็นเอดิเตอร์พิคหรือนี่?? ;W; *น้ำตาไหลพร้อมถอนสายบัวให้แอดมิน* ขอบคุณมากมากค่ะ ฮือออออ พูดอะไรไม่ถูกเลยอ๊ะ ขอบคุณคุณ @yuiinh ด้วยค่ะที่อุตส่าห์เอาเอนทรี่นี้ไปแนะนำ

มาอีดิทเพิ่มค่ะ แปะเพลงของชูเบิร์ทให้โหลดกัน งดงามน้ำตาไหล เหมาะกับสเต็ปราชินีลงบันไดมากค่ะ ฟังแล้วอาจอยากคุกเข่าแบบไม่มีสาเหตุ แอร๊ยยยย (วันนี้เพิ่งบังคับให้เพื่อนฟังทิพย์เพ้อว่าซีนโลกิทำซ่าที่เยอรมนีมันมีอำนาจทำลายล้างยิ่งกว่าสิ่งใดแค่ไหน 555)

จิ้มโลดดดด:: http://www.mediafire.com/?2jjbo2ae82ms204

ปล. เพลงทีให้โหลดนี่เป็นฉบับเต็มค่ะ ยาวสิบนาทีกว่าๆเลย แต่ในซีนคือตัดมาใช้แค่ท่อนหลักๆค่ะ

*****

EDIT+ : 15.05.2012

ฮว๊ากกกกกกกกกก เอนทรี่นี้กลายเป็นฮอตโพสต์ได้ยังไงงงง ตั้งแต่เมื่อไหร่น่ะะะะะ O[]O โอยยยยย xfjsyjsrukzehsryksry!!! #สมองคิดออกแค่นี้

ขอบคุณทุกคนมากๆนะคะที่เข้ามาอ่าน+คอมเมนต์เอนทรี่ที่ไม่มีอะไรนอกจากเสียงสครีมของทิพย์และรูปกิฟติงต๊องมากมาย *น้ำตาไหล* ซึ้งมากค่ะ…คิดอะไรไม่ออกนอกจากคำนี้จริงๆ …ขอบคุณมากนะคะทุกคน

ปล.1 ลิงค์โหลดเพลงของชูเบิร์ทใช้ได้รึเปล่าคะ? บอกหน่อยเน้อ ถ้าไม่ได้จะได้แก้ค่ะ 😉

ปล.2 ถ้าหน้าบล็อกยังเป็นพื้นหลังน้ำตาลแดงอยู่ กด F5 นะคะ…แล้วคุณจะได้พบกับคู่วายในดวงใจที่หนึ่งของทิพย์

ปล.3 ถ้ามองไม่ชัด สองหนุ่มนั่นคือ อีริคกับชาร์ลส์ จาก X-Men First Class ค่ะ ❤ #รักมากกกกกก

*****

EDIT+ : 16.05.2012

เพิ่มอีกค่ะ /เอนทรี่นี้ยาวขึ้นเรื่อยๆ ;W;

ตอนแรกแปะเครดิตไว้แค่ทัมเบลอร์ ทิพย์กลับไปหาเครดิตแบบละเอียดมาเพิ่มค่ะ (ขอบคุณคุณ @daiong ที่ช่วยเตือนนะคะ)

credit:

http://nonsensicalthings.tumblr.com

http://lo-xox.tumblr.com

http://7ns.tumblr.com

http://lanimalu.tumblr.com

http://theunseenuniversity.tumblr.com

http://hiddlestonr.tumblr.com

http://gifs.1000notes.com/

http://archiehicox.tumblr.com

http://casthebadass.tumblr.com

http://vulgarians.tumblr.com

http://sakura-drops.tumblr.com

http://becausehiddles.tumblr.com

http://quickmeme.com

http://lokism.tumblr.com

http://thewintersoldier.tumblr.com

เป็นเครดิตของภาพหลักๆที่ใช้ค่ะ แต่พวกกิฟอีโมติคอน บางอันหาเครดิตไม่ได้จริงๆค่ะ เก็บสุมไว้นานมากแล้ว T_T

Advertisements

2 responses to “[Fangirling Review] The Avengers รักบานฉ่ำกลางกรุงนิวยอร์ค

  1. Pingback: [Fangirling Review] X-Men Days of Future Past ดับเบิ้ลอิมแพ็คคู่รักมิวแทนต์ | tippuri's blog·

  2. Pingback: [Fangirling Review] The Avengers 2: Age of Ultron โธ่ลูกจ๋าป๊ะป๋าไม่ดียังไง?? | tippuri's blog (◉◞౪◟◉✿)·

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s