[TAG] สืบประวัตินักเขียน

[TAG] สืบประวัตินักเขียน

ได้รับการแท็กมาจาก @hgmerqury ค่ะ ขอโทษนะคะที่ดองยาวมาจนวันนี้ OJZ

 

 

1.ใช้นามแฝงอะไรในการเขียนฟิค
✻ Tippuri~ii* เป็นชื่อเดียวที่ได้ใช้แบบยาวนานที่สุดแล้วค่ะ

 

 

2. เขียนฟิคมากี่ปีแล้ว
✻ เริ่มเขียนตอนช่วงที่บารามอสออกเล่มจบมาแล้วเหลื่อมๆ กับตอนที่ Full Metal Alchemist กำลังบูม แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้เขียนเป็นชิ้นเป็นอันเท่าไหร่เลย มาเขียนแบบจริงๆจังๆคือตอนตกหล่ม XMFC มากกว่าค่ะ

 

 

 

3.เคยเขียน Fandom อะไรมาบ้างแล้ว
✻ บารามอส, FMA, Reborn, เฮตาเลีย, X-Men First Class, The Avengers, The Hobbit, Captain America: The Winter Soldier, BBC Sherlock, BBC Merlin, Star Trek Into Darkness, The Mortal Instruments, Skyfall, Pacific Rim…สารภาพว่าจำไม่ได้ทั้งหมดค่ะ orz แล้วก็มีพวกคู่ชิปอันผิดศีลธรรมแบบดาราตัวจริงด้วย แต่ก็เป็นพระ-นาย(?)จากหนังเรื่องที่บอกไปนี่แหละนะคะ

 

 

 

4.ฟิคเรื่องแรกที่เขียนชื่อเรื่อง (เล่าเรื่องย่อได้ก็บอกหน่อยอยากรู้กัน)
✻ จำชื่อไม่ได้แล้วค่ะ แต่เป็นฟิคบารามอสครอสโอเวอร์กับฟูลเมทัลนี่แหละ ครอสมาเล่นกีฬาสีกัน เพราะตอนนั้นที่โรงเรียนกำลังต้องเตรียมกีฬาสี เรากับเพื่อนๆในกลุ่มเลยกึ่งๆเอาประเด็นนี้มาต่อฟิคเล่นกันค่ะ แล้วเราเป็นคนเอาไปเรียบเรียงขึ้นมา

 

 

 

5.ชอบฟิคเรื่องไหนที่ตัวเองเขียนมากที่สุด (ตอบได้มากกว่า 1 เรื่อง)
✻ ขอตอบเป็นแพร์ละกันโนะ

 

ErikCharles

 

The Architecture of Metanoia and Concinnity

ชอบทุกสิ่งทุกอย่างของเรื่องนี้เลยค่ะฟฟฟฟฟ ตั้งแต่จุดเริ่มที่ทำให้เขียน พล็อต เคมีของตัวละคร ฯลฯ เริ่มจากการติ่งกับเพื่อนเฉยๆว่าอีริคเป็นสถาปนิกจะเท่แค่ไหน ไปๆมาๆก็เริ่มอยากเขียน แต่ลองวางพล็อตทีแรกกกกน่ะคิดว่าล่มแน่ค่ะ ออกมาไม่ได้เรื่องชัวร์เลยไรงี้ แต่พอลองเขียนจริงๆกลับพบว่า flow มาก ใช่มาก เป็นฟิคที่ยิ่งเขียนไปก็ยิ่งรู้สึกชอบมันมากขึ้นเรื่อยๆเลยค่ะ…ดีใจที่ได้เอามุมเล็กๆ ของความสัมพันธ์ของอีริคกับชาร์ลส์มาเขียนถึงอย่างละเอียด และการเขียนเรื่องนี้ก็ทำให้ได้รู้จักสถาปนิกและสถาปัตยกรรมเพิ่มขึ้นด้วย ถึงนี่เขียนจบแล้วก็ตื่นเต้นรอจะจับตัวเล่มตอนงาน MC3 นี้มากๆอยู่ดีค่ะ แห่กๆๆๆ

 

 

The Space Between Parallel Lines

Beyond The Point of No Return

สองเรื่องนี้ไม่ได้ตั้งใจให้ต่อกันนะคะ แต่พอเขียนจบแล้วกลับรู้สึกว่ามันเชื่อมๆกันชอบกล (ทั้งๆที่แยกอ่านก็ได้) และเขียนห่างกันเป็นปีเลยด้วย เลยไม่คิดว่ามันจะพลิกมาเป็นยังงี้ได้ รู้สึกชอบที่ได้เขียนถึงโมเม้นหลังฉากจบของ XMFC ว่าเป็นไง มโนแล้วสุขใจแบบอยากตายดีจีจีเลออออ

 

sometimes I miss you the way someone drowning remembers the air

ชอบเพราะมันทำให้สุขใจแบบอยากตาย(อะเกน)ค่ะ และก็ชอบชื่อเรื่องด้วย เพราะมาจากกลอนบทที่ชอบ ฮิๆ

 

 

And yet I’m still tearing you from my veins

ชอบเพราะมันทำให้สุขใจแบบอยากตาย(อะเกนแอนด์อะเกน) เป็นเรื่องล่าสุดด้วยค่ะที่ไม่ใช่เชริคเอยู รู้สึกคิดถึง /////

 

RichardLee

 

A Brighter Word Than Bright, A Fairer Word Than Fair

ชอบที่ได้ระบายความติ่งวรรณคดีอังกฤษลงไปในเรื่องนี้ค่ะฟฟฟฟ และการเขียนเรื่องนี้ก็ทำให้มีข้ออ้างในการเปิดหากลอนหลายๆบทอ่านเล่นอีก ในการซื้อหนังสือรวมบทกลอนเพิ่มเยอะแยะ ในการปัดฝุ่นพวกหนังสือเรียนที่เคยใช้ แล้วก็ในการนั่งส่องรูปส่องข่าวของริชลีด้วยค่ะฟฟฟฟ แต่ที่หลักๆคือชอบมากที่ได้เขียนอะไรที่มีคีทส์เป็นธีมหลัก เวลามีคนมาบอกว่าอ่านเรื่องนี้แล้วเลยไปหาพวกบทกลอนอ่านต่อ เราจะดีใจมากเลยค่ะ เพราะเราว่าบทกลอนนี่เป็นสายการเขียนที่งดงามมากจริงๆ อยากให้คนได้ลองอ่านกันเยอะๆ /////

 

 

ThorinBilbo

 

 

Only Time Can Tell

สารภาพว่า…เขียนย๊ากยากค่ะเรื่องนี้ orz เพราะต้องพยายามคิดสภาพความเป็นอยู่ในเรื่องที่เป็นมิดเดิ้ลเอิร์ธล้วนๆ แถมตัวละครก็รักปนชังกัน ซึ่งเราไม่ถนัดเขียนอะไรดราม่าๆยังงี้เลยค่ะ T___T แต่ก็สนุกดีนะคะตอนเขียน เพราะปกติไม่ค่อยได้เขียนเรื่องที่อยู่ในเวิร์สหนังเท่าไหร่ เรื่องอื่นๆที่มีเขียนเป็นเวิร์สหนังก็ไม่ได้มีให้บรรยายละเอียดพอว่าในหนังมันเป็นยังไง แต่เรื่องนี้คืออยู่ในหนังเต็มๆ ไม่เอยู และเป็นเรื่องยาว เลยรู้สึกว่าได้มีโอกาสคิดถึงมิดเดิ้ลเอิร์ธแบบจริงจังมากขึ้นค่ะ แล้วก็ได้ลองเขียนอะไรดราม่าๆด้วย เป็นการลองผิดลองถูกที่สนุกดีค่ะ

 

 

Underneath the Echo

วันช็อตสั้นๆที่เกิดจากความบาดใจของดีลีทซีนภาคแรกค่ะ เป็นฟิคเล็กๆแต่เรารู้สึกชอบ เหมือนตัวเองได้ทำความเข้าใจกับฉากนั้นและเหตุผลของธอริน+บิลโบมากขึ้น และฉากนั้นท่านลุงหล่อมากฟฟฟฟฟฟฟฟ

 

 

As Strong As You Were, Tender You Will Grow

ฮอบบิทภาคสามจบในระดับที่เฮิร์ทจนเขียนอะไรไม่ออก คิดไม่ออกจริงๆค่ะ…แต่วันนึงแว่บพล็อตนี้ขึ้นมาได้ เลยจดไว้ จดแบบไม่ละเอียดเลยนะคะ แต่พอพิมพ์จริงกลับไม่ต้องการโน้ตช่วยจำอะไรเลย พิมพ์ป้าบๆ ตอนจบก็จิตใจพังสนิทพอดี เย้ O<–< ที่ชอบก็เพราะรู้สึกว่ามันช่วยสรุปความรู้สึกพังๆในใจตัวเองได้ดี

 

Hiddlesworth

 

Everlasting

ชอบที่ได้บรรยายความหล่อของคริสเฮมในสูทสีเรดชาโคล ชอบความรู้สึกละมุนแต่สดใสของเพลงที่ใช้ในเรื่องค่ะ เพราะเราชอบเพลงนี้มากกกก แล้วพอคิดฟิคนี้ขึ้นมาได้ก็พบว่ามันโคตรลงตัว เลยใช้ซะเลยค่ะ ซึ่งตัวฟิคเองพอเขียนออกมาแล้วเราก็รู้สึกชอบ มันเลยชอบแบบเบิ้ลๆ ทั้งฟิคทั้งเพลงไปเลยค่ะ55555

 

 

Various Pairing

 

Let’s Drink Tea and Be In Love

ฟิคเซ็ตนี้เป็นเหมือนลิสต์ชนิดชาให้เราไปไล่ตามดื่มเลยล่ะค่ะ (เพราะถ้าไม่ลองชิมก่อนมันจะเขียนบรรยายไม่ถูก TvT) แล้วเราตอนนั้นกำลังติ่งๆชาอยู่ด้วย เลยรู้สึกสนุกมาก ค่อยๆลองชิม ค่อยๆคิดแพร์+พล็อตตาม และก็ได้แรงบันดาลใจจากสิ่ง/สถานที่ที่เคยได้เห็นด้วย เลยรู้สึกเหมือนได้บรรยายรายละเอียดของพวกมันเก็บไว้ในเนื้อเรื่องฟิคค่ะ

 

 

With Christmas, Come The Cookies

ชอบเรื่องนี้ตรงที่มันท้าทายกับตัวเองดีค่ะ เพราะตอนลงเรื่องละวัน เป็นเวลา 7 วันตั้งแต่คริสต์มาสจนวันสิ้นปี และเราไม่ได้พิมพ์ไว้ล่วงหน้า ก็คือต้องกลับบ้านมา เขียนจบแล้วก็ลงทันที เป็นอย่างนี้เรื่อยๆจนครบเซ็ตเลยค่ะ ทีแรกก็แอบกลัวนะคะว่าจะล่ม แต่สุดท้ายทำได้จนจบเซ็ต เลยดีใจมากค่ะ แงๆ

 
6.สารภาพหน่อย มีนักเขียนที่ชื่นชมไว้ในใจหรือเปล่า (จะบนดิน / ใต้ดินก็ได้ค่ะ)
✻ ตามในรูปเลยข่ะ

aMaWB_1O

 

 

 

7.มีคอมเม้นของใครที่ประทับใจเป็นพิเศษมั้ย
✻ ทุกคอมเม้นคือมายพรีเชียสสสสส

 

 

 

8.Fandom ในอนาคตที่อยากลองเขียนดูสักครั้ง (ตอบได้มากกว่า 1 อย่าง)
✻ เอาจริงๆตอนนี้อยากเขียนออริดูล่ะค่ะ รู้สึกไม่ได้เขียนมาเป็นชาติแล้ว แห่กๆ

 

 

 

9.แล้วพลอตเรื่องที่อยากลองเขียนให้ได้ล่ะ
✻ พล็อตแนวตื่นเต้นๆ หักมุมๆ บ้างค่ะ รู้สึกว่าตัวเองเขียนเป็นแต่ฟลัฟๆรั่วๆปนมุกใต้สะดือ(….)

 

 

 

10.สุดท้ายแล้ว อยากบอกอะไรกับคนที่อ่านนิยายของตัวเอง

✻ ขอบคุณสำหรับความเอ็นดูที่มีให้ฟิคของเรา และความอดทนที่มีให้เรานะคะ ขอโทษด้วยค่ะที่ชอบดองแถมบางทีก็เขียนอะไรก็ไม่รู้ TvT ทุกข้อความที่ส่งเข้ามาไม่ว่าจะทางไหนทำเราดีใจเสมอค่ะ ขอบคุณสำหรับทุกคอมเม้น มันเป็นกำลังใจได้มากจริงๆค่ะ แล้วก็ได้รู้ด้วยว่าเราควรปรับแก้ตรงไหน ขอบคุณที่อดทนกับเพจเฟสบุ๊คที่เราเปลี่ยนรูปตามใจบ่อยชะมัด ส่วน ฟลว. ในทวิตก็ทักได้นะคะ ชวนคุยได้เน้อๆ …และก็ขอบคุณสำหรับคำถามที่ส่งเข้ามาผ่าน ask.fm แม้ว่าเราจะตอบได้ไม่มีสาระเหมือนคนอื่นๆเลยก็ตามนะคะฟฟฟฟ ขอบคุณมากจริงๆค่ะ

 

 

 

ขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่าน tag นี้ และใครอยากรับไปทำต่อก็ได้เลยค่ะ อุอิ ❤

 

 

Advertisements

6 responses to “[TAG] สืบประวัตินักเขียน

 1. โงร้ยยยย นุ้งก็ปลื้มใจที่ได้อ่านฟิคพี่ทิพย์คะ ><

  Like

 2. แม้เพิ่งจะได้มาอ่านในระดับ beginner (คือเพิ่งมาเจอ) แต่ก็ฟินระดับ advance นะคะ บอกเลย (ของไรเตอร์เค้าดีจริงๆ)

  Like

 3. แอออออ เดี๋ยวรับไปทำนะเธอว์
  ขอบคุณเช่นกันที่อดทนกับคนอ่านที่ตะแง้วๆแบบฉัน(และร้านพิซซ่าที่ดองยาว ฉันขอโทษ orz) ขอบคุณที่ขยันเขียนฟิคทุกเรื่องออกมา ทุกครั้งที่อ่านฉันรู้สึกถึงความตั้งใจของเธอ
  บอกตามตรง ฉันอเมซซิ่งทุกครั้งเวลารู้จำนวนเวลาที่เธอใช้เขียน ทำไมบางทีมันเร็วขนาดนั้นฟะ เธอมีสกิลน้องควิกตอนพิมพ์เรอะ /โดนชก
  แล้วก็ ดีใจที่ได้เจอฟิคเธอวันนั้น ฉันไม่ค่อยติดนักเขียนฟิคเท่าไหร่ แต่ก็มีไม่กี่คนที่รวมถึงเธอนี่ล่ะที่ตามเรื่อยๆ 555 /รอเล่มสถาปนิกนะ ❤
  ป.ล. เพิ่งรู้ว่าเขียนเฮตะด้วย เธอชิปคู่น๊ายยยยยยยยยยยยยยย //เกาะ

  Like

 4. กลับไปอ่าน As Strong As You Were, Tender You Will Grow อีกรอบ ลูกกะตาเปียกเลย ~>_<~ งี๊ดๆงื๊ดๆแง๊ๆ //จิ้มเรื่องนี้เพราะชิปคู่นี้ แต่ดันจำชื่อเรื่องไม่ได้ว่าเคยอ่านไปแล้ว Orz

  Like

 5. จะเขียนออริเรื่องอะไรน้อ… จะรออ่านนะคะ ❤

  Like

 6. แอบมาบอกว่ารู้จักพี่ทิพย์จากฟิค WOHB ตอนนั้นยังเมนธอร์กิ แต่เรื่องนี้คือมีอีริคชาร์คเป็นบทนำ เลยได้มีโอกาศอ่านคู่นี้ หลังจากนั้นคือชิปคู่นี้เต็มตัว 55 เรียกว่าเป็นฟิคเปิดโลกทัศน์จริงๆ ฮาา ..ตอนนี้ก็น่าจะ 2-3 ปีแล้ว ที่แว้บมาแว้บหายมาเยี่ยมบล็อก ตั้งแต่เอ็กทีนจนเวิร์ดเพรส ..ขอบคุณพี่ทิพย์มากกกก ที่ตัดสินเริ่มงานเขียนในวันนั้น จนวันนี้พี่เป็นนักเขียนที่ 1 ในใจเลย วรั้ยยย >//< ยังไงก็จะติดตามผลงานตลอดๆนะค้าา เป็นกำลังใจให้เสมอ

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s